ดอกเบี้ย เริ่มต้น 1.25% /เดือน+ค่าจอดดูแล (คิดเป็น ดอกเบี้ยสูงสุด 15-20% ต่อปี)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางโทร 0945191441,0845446269

กดปุ่มโทรเลยค่ะ
 • ระยะเวลาในการชำระเงินคืนเต็มจำนวนต่ำสุด 61 วัน และสูงสุดไม่เกิน 90 วัน(ทั้งนี้เป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัท)
 • ต้องวางเล่ม ไม่มีเล่มเราปิดไฟแนนซ์เอาเล่มให้
 • ไม่โอนเล่ม
 • ได้เงินทันที
 • ค่าจอดดูแลรักษารถ(แบ่งตามประเภทของรถรุ่นนั้นๆ)
 • ทำได้ทุกคน ไม่จำกัดอาชีพ
 • ประกันรถหาย น้ำท่วม ไฟไหม้(บริษัททำให้)
 • วงประกันเงินสดในเรทสูงสุด แห่งเดียวในประเทศไทย ปลอดภัยระดับ 5 ดาว!!
 • มีบริการรีไฟแนนซ์ และบริการขายรถรองรับ หากต้องการ
 • ข้อดี ทำง่าย และคุ้มค่าที่สุด

จำจำรถต์จอด

จำจำรถต์จอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด
Rich Autocar 72/139ม.3ถ.ติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี11120
 • สามารถโทรสอบถามยอดรถในแต่ละรุ่น ยี่ห้อ ปี ว่าได้ยอดเท่าไหร่ สูงสุดเท่าไหร่(เบื้องต้นที่โทร0945191441)สามารถรู้ยอดราคาเบื้องต้นก่อนตรวจสอบสภาพรถจริง(แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องนำรถมาตรวจสภาพรถจริงที่เตนท์ ลค.จะได้ทราบยอดตรงตามรถลค.100%เมื่อนำรถมาตรวจสภาพที่เตนท์คะ)และสามารถโทรสอบถาม ดอกเบี้ย เอกสารและระเบียบการจำนำเบื้องต้นได้ที่เบอร์0945191441

มายืดอายุเกียร์ออโต้ของรถคุณกันดีกว่า

มายืดอายุเกียร์ออโต้ของรถคุณกันดีกว่า


chrome background light handle interior Free Photo
Background image created by Zirconicusso - Freepik.com

     อย่างที่รู้ ๆ กันว่ารถยนต์ที่วิ่งอยู่บนท้องถนนในปัจจุบันนี้ ส่วนใหญ่แล้วก็เป็นรถเกียร์ออโต้กันหมด รถเกียร์ธรรมดาก้คงจะมีบ้างแต่ก็คงน้อยเต็มที ยิ่งรถยนต์รุ่นใหม่ที่ออกมาก็เป็นเกียร์ออโต้กันทั้งนั้นแถมยังมีระบบอัตโนมัติอัจฉริยะที่ช่วยให้การขับขี่สะดวกและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วย

แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเกียร์ออโต้นั้นแม้ว่าจะใช้งานง่ายเพิ่มความสะดวกในการขับขี่แต่ก็มีความทนทานน้อยกว่าเกียร์ธรรมดาอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเทคนิครถที่เราจะนำเสนอในครั้งนี้จึงเป็นเรื่องของวิธีการยืดอายุเกียร์ออโต้ให้สามารถใช้งานได้นานไม่พังง่าย เอาล่ะมาเริ่มกันเลย

City with traffic jam Free Photo
Car image created by Mrsiraphol - Freepik.com

ติดไฟแดงลองเหยียบเบรกแทนเข้าเกียร์ N และ P

     อย่างที่ทราบกันว่าเกียร์ N และเกียร์ P เป็นตำแหน่งเกียร์ที่ใช้สำหรับจอดรถ แต่ถ้าการจอดครั้งนั้นเป็นการจอดหยุดตามสัญญาณไฟแดงเป็นระยะเวลาสั้น ๆ แนะนำว่าคุณน่าจะใช้วิธีการเหยียบเบรกค้างไว้จะดีกว่า

อันนี้ถือว่าเป็นเทคนิครถอย่างหนึ่งที่มือใหม่หัดขับทั้งหลายมักมองข้ามและเป็นหนึ่งวิธีการในการยืดอายุเกียร์ออโต้ให้สามารถใช้งานได้นานขึ้นด้วย  เพราะเหตุที่ว่าระบบกลไกของรถยนต์นั้น เมื่อมีการเข้าเกียร์ N ทุกครั้งระบบกลไกภายในของเกียร์จะมีการตัดน้ำมันเกียร์มาหล่อเลี้ยงไว้ ซึ่งตรงนี้ไม่ดีต่อเกียร์จะทำให้เกียร์สึกหรอและเสื่อมสภาพได้เร็ว

เช่นกันกับเกียร์ P ซึ่งเราขอย้ำอีกครั้งว่า ตัว P นั้นย่อมาจากคำว่า Park ซึ่งเป็นตำแหน่งเกียร์ที่บอกเราว่าจะใช้ก็ต่อเมื่อเราจอดเข้าซองหรือจอดในลานจอดรถที่ไม่ต้องห่วงกังวลเรื่องเข็น  ดังนั้นถ้าจะยืดอายุเกียร์ออโต้ให้สามารถใช้งานได้นานขึ้นไปอีกสักหน่อย ช่วงติดไฟแดงสั้น ๆ เหยียบเบรกเอาดีกว่านะ

Hand changing the march Free Photo
Car image created by Whatwolf - Freepik.com

หลีกเลี่ยงพฤติกรรมใส่เกียร์ D เหยียบเบรก

     บางคนชอบมีพฤติกรรมแบบว่ารถติดอยู่นาน ๆ แต่ใส่เกียร์ D ค้าง แล้วก็เหยียบเบรกเอาไว้อีก ซึ่งการทำเช่นนี้จะทำให้เกียร์ทำงานหนักมาก และเกิดการการสึกหรอได้ง่าย อีกทั้งการใส่เกียร์ D ค้างแล้วเหยียบเบรกนั้นค่อนข้างเป็นการกระทำที่ประมาท คนเราเผลอกันได้คุณอย่าลืมข้อนี้

ถ้าคุณเผลอปล่อยเบรกเมื่อไหร่ล่ะก็รถจะพุ่งไปชนคันข้างหน้าได้ทันที ถ้าจะยืดอายุเกียร์ออโต้ของรถยนต์สุดรักของคุณก็พยายามหลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำนองนี้จะดีกว่า ถ้าหากรถติดอยู่นาน ๆ วิธียืดอายุเกียร์ออโต้ที่ดีก็ควรเป็นจากเกียร์ D มาอยู่ที่เกียร์ N จะดีกว่า

Mechanics examining car engine Free Photo
Business image created by Peoplecreations - Freepik.com

     เหล่านี้เป็นเทคนิครถเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยยืดอายุเกียร์ออโต้ของรถสุดรักของคุณไปได้อีกสักระยะ ช่วยให้คุณประหยัดไปได้ไม่ต้องควักกระเป๋ายกชุดเกียร์เร็วเกินควร อย่าลืมนำไปใช้กันนะทุกคน

 

0 ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น