ดอกเบี้ย เริ่มต้น 1.25% /เดือน+ค่าจอดดูแล (คิดเป็น ดอกเบี้ยสูงสุด 15-20% ต่อปี)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางโทร 0945191441,0845446269

กดปุ่มโทรเลยค่ะ
 • ระยะเวลาในการชำระเงินคืนเต็มจำนวนต่ำสุด 61 วัน และสูงสุดไม่เกิน 90 วัน(ทั้งนี้เป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัท)
 • ต้องวางเล่ม ไม่มีเล่มเราปิดไฟแนนซ์เอาเล่มให้
 • ไม่โอนเล่ม
 • ได้เงินทันที
 • ค่าจอดดูแลรักษารถ(แบ่งตามประเภทของรถรุ่นนั้นๆ)
 • ทำได้ทุกคน ไม่จำกัดอาชีพ
 • ประกันรถหาย น้ำท่วม ไฟไหม้(บริษัททำให้)
 • วงประกันเงินสดในเรทสูงสุด แห่งเดียวในประเทศไทย ปลอดภัยระดับ 5 ดาว!!
 • มีบริการรีไฟแนนซ์ และบริการขายรถรองรับ หากต้องการ
 • ข้อดี ทำง่าย และคุ้มค่าที่สุด

จำจำรถต์จอด

จำจำรถต์จอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด
Rich Autocar 72/139ม.3ถ.ติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี11120
 • สามารถโทรสอบถามยอดรถในแต่ละรุ่น ยี่ห้อ ปี ว่าได้ยอดเท่าไหร่ สูงสุดเท่าไหร่(เบื้องต้นที่โทร0945191441)สามารถรู้ยอดราคาเบื้องต้นก่อนตรวจสอบสภาพรถจริง(แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องนำรถมาตรวจสภาพรถจริงที่เตนท์ ลค.จะได้ทราบยอดตรงตามรถลค.100%เมื่อนำรถมาตรวจสภาพที่เตนท์คะ)และสามารถโทรสอบถาม ดอกเบี้ย เอกสารและระเบียบการจำนำเบื้องต้นได้ที่เบอร์0945191441

แบตเตอรี่รถยนต์ชนิดแห้งกับหลากหลายประเด็นที่น่ารู้

แบตเตอรี่รถยนต์ชนิดแห้งกับหลากหลายประเด็นที่น่ารู้     เรื่องของยานพาหนะที่สำคัญสำหรับชีวิตประจำวันของเรา ๆ ท่าน ๆ ทุกคนอย่างรถยนต์ ต้องยอมรับเลยว่ามีเรื่องจุกจิกกวนใจให้เราต้องคอยเป็นห่วงกังวลอยู่เสมอ ดังนั้นทางที่ดีเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยไร้ปัญหากวนใจ การเรียนรู้เรื่องในเรื่องของอุปกรณ์รถยนต์ รวมถึงศึกษาเรื่องเทคนิครถต่าง ๆ ทั้งการดูแลรักษารถ การตรวจสภาพก่อนออกเดินทางจึงเป็นเรื่องที่ละเลยไปไม่ได้

หัวใจของระบบขับเคลื่อนอย่าง แบตเตอรี่รถยนต์ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณต้องศึกษาทำความเข้าใจ เลือกซื้อเลือกใช้แบตเตอรี่ให้ถูกประเภทกับลักษณะการใช้งาน ซึ่งปัจจุบันรถยนต์รุ่นใหม่ก็มักจะใช้แบตเตอรี่รถยนต์ชนิดแห้งกันเกือบทั้งหมดแล้ว วันนี้เราจึงขอนำเสนอเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ชนิดแห้ง ให้ทุกท่านได้ทราบกัน มาติดตามกันเลย


มารู้จักกับแบตเตอรี่รถยนต์ชนิดแห้งกันสักนิด

     ถ้าจะกล่าวกันสั้น ๆ ง่าย ๆ แบตเตอรี่รถยนต์ชนิดแห้งก็คือ แบตเตอรี่ที่ไม่ต้องเติมน้ำกลั่นจึงไม่มีฝาปิดเปิด แม้ไม่มีฝาปิดเปิดหรือมีการซีลทับฝาให้ติดกันอย่างไรก็ตาม ก็ยังมีช่องตาแมวไว้ให้ตรวจสถานะของแบตเตอรี่ได้อยู่ หลายคนได้ยินชื่อจึงทำให้คิดไปว่าภายในแห้ง

แต่ในความเป็นจริงแล้ว แบตเตอรี่รถยนต์ประเภทนี้ภายในไม่ได้แห้งอย่างที่หลายคนเข้าใจยังคงมีของเหลวบรรจุอยู่ภายในซึ่งอาจจะเป็นกรดตะกั่ว ที่มีการผสมแคดเมียมกับตะกั่วในแผ่นเซลล์

ในบ้านเรามักจะใช้น้ำกรดเป็นตัวทำละลาย เพราะเรื่องของสภาพอากาศที่ร้อนจัดนั่นเอง

แต่ในต่างประเทศจะใช้เจลหรือซิลิโคนแทนน้ำกรดไม่เหมือนในบ้านเรา เพราะต่างประเทศไม่ได้ร้อนอย่างในบ้านเรานั่นเอง นี่ก็เป็นอีกหนึ่งความรู้เรื่องเทคนิครถที่มีความแตกต่างกันระหว่างบ้านเราและต่างประเทศ


เหตุใดปัจจุบันแบตเตอรี่รถยนต์ชนิดแห้งจึงเป็นที่นิยม

     แบตเตอรี่รถยนต์ชนิดนี่ค่อนข้างทน ไม่ต้องเติมน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน จึงทำให้ไม่ต้องยุ่งยากในการดูแลรักษา แม้ไม่มีความชำนาญในเรื่องเทคนิครถก็สามารถใช้งานได้สะดวกไม่ต้องกังวลเรื่องการดูแลรักษาให้ยุ่งยาก แม้ว่าปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้มีการประจุไฟแบตเตอรี่ชนิดนี้ก็มีการคายประจุไฟออกมาน้อยมากจึงทำให้อยู่ทน

อีกทั้งมีจำนวนแอมป์ และค่า CCA ที่สูงกว่าแบตเตอรี่ประเภทอื่นแถมอายุการใช้งานนานแบบใช้จนบางทีลืมไปเลย โดยส่วนมากแบตเตอรี่รถยนต์ชนิดแห้งที่เราไปซื้อก็จะมีการเติมน้ำกรดและชาร์จไฟมาจากโรงงานที่ผลิตเรียบร้อย ซึ่งรับรองได้ว่าได้มาตรฐเท่ากันทุกลูก

สะดวกและดีแบบนี้ จึงได้ใจคนรักการขับขี่รถยนต์ไปเลยนั่นเอง


แล้วแบตเตอรี่รถยนต์ชนิดแห้งมีข้อเสียบ้างหรือเปล่า

     แน่นอนว่าทุกอย่างมี 2 ด้านเสมอ แบตเตอรี่รถยนต์ชนิดแห้งก็มีจุดด้อยอยู่บ้างเหมือนกัน หลัก ๆ แล้วก็คงจะเป็นเรื่องของราคาที่แพงกว่าแบตเตอรี่ธรรมดาทั่วไป

แต่ปัจจุบันก็ถือว่าแพงกว่าไม่มากนัก และเนื่องจากแบตเตอรี่แบบนี้มีรูระบายทางเดียวจึงทำให้เกิดปัญหาเรื่องความร้อนสูงได้ง่ายนั่นเอง

เหล่านี้เป็นสาระดี ๆ เกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ชนิดแห้งที่เรานำมาฝากคุณในครั้งนี้ คงทำให้คุณพอจะรู้จักแบตเตอรี่ชนิดนี้ได้ดีขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย

ในความจริงแล้วไม่ว่าคุณจะใช่แบตเตอรี่รถยนต์แบบไหนก็ตาม ถ้าคุณมีการใส่ใจดูแลตรวจเช็คสภาพอยู่เป็นประจำแล้วล่ะก็ ไม่ว่าแบบไหนก็ล้วนเป็นสิ่งที่ดีต่อคุณและรถยนต์ของคุณทั้งสิ้น เพราะเรื่องเหล่านี้ก็เป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคลมากกว่านั่นเอง

0 ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น