ดอกเบี้ย เริ่มต้น 1.25% /เดือน+ค่าจอดดูแล (คิดเป็น ดอกเบี้ยสูงสุด 15-20% ต่อปี)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางโทร 0945191441,0845446269

กดปุ่มโทรเลยค่ะ
 • ระยะเวลาในการชำระเงินคืนเต็มจำนวนต่ำสุด 61 วัน และสูงสุดไม่เกิน 90 วัน(ทั้งนี้เป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัท)
 • ต้องวางเล่ม ไม่มีเล่มเราปิดไฟแนนซ์เอาเล่มให้
 • ไม่โอนเล่ม
 • ได้เงินทันที
 • ค่าจอดดูแลรักษารถ(แบ่งตามประเภทของรถรุ่นนั้นๆ)
 • ทำได้ทุกคน ไม่จำกัดอาชีพ
 • ประกันรถหาย น้ำท่วม ไฟไหม้(บริษัททำให้)
 • วงประกันเงินสดในเรทสูงสุด แห่งเดียวในประเทศไทย ปลอดภัยระดับ 5 ดาว!!
 • มีบริการรีไฟแนนซ์ และบริการขายรถรองรับ หากต้องการ
 • ข้อดี ทำง่าย และคุ้มค่าที่สุด

จำจำรถต์จอด

จำจำรถต์จอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด

จำนำรถจอด
Rich Autocar 72/139ม.3ถ.ติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี11120
 • สามารถโทรสอบถามยอดรถในแต่ละรุ่น ยี่ห้อ ปี ว่าได้ยอดเท่าไหร่ สูงสุดเท่าไหร่(เบื้องต้นที่โทร0945191441)สามารถรู้ยอดราคาเบื้องต้นก่อนตรวจสอบสภาพรถจริง(แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องนำรถมาตรวจสภาพรถจริงที่เตนท์ ลค.จะได้ทราบยอดตรงตามรถลค.100%เมื่อนำรถมาตรวจสภาพที่เตนท์คะ)และสามารถโทรสอบถาม ดอกเบี้ย เอกสารและระเบียบการจำนำเบื้องต้นได้ที่เบอร์0945191441

4 วิธียืดอายุยางรถยนต์ ช่วยให้คุณสบายกระเป๋าขึ้นอีกเยอะ

4 วิธียืดอายุยางรถยนต์ ช่วยให้คุณสบายกระเป๋าขึ้นอีกเยอะ

phone manual modern communication brown hair Free Photo
Background image created by Creativeart - Freepik.com

     ถ้ากล่าวถึงเรื่องของรถยนต์แล้วสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงและดูแลเสมอก็มีมากมาย นอกจากเครื่องยนต์ที่เป็นหัวใจที่ทำให้รถขับเคลื่อนได้แล้ว ยางรถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ต้องดูแลรักษา เพราะก็เป็นหนึ่งในระบบขับเคลื่อนของรถยนต์ด้วยเช่นกัน ยางเป็นส่วนที่เราใช้งานกันหนักมาก แต่เราก็มักจะมองข้ามไม่ค่อยดูแลรักษากันนัก ซึ่งคุณต้องไม่ลืมว่าทุกสิ่งเมื่อใช้งานกันไปนาน ๆ ก็ย่อมมีเสื่อมสภาพ ยางรถยนต์ก็เป็นเช่นนั้น

     ดังนั้น เทคนิครถที่เราจะนำมาเสนอวันนี้จึงเป็นเรื่องของวิธียืดอายุยางรถยนต์ ทำให้คุณสามารถใช้งานต่อไปได้นานขึ้นไม่เสื่อมสภาพเร็วจะได้ไม่สร้างปัญหาให้กับกระเป๋าสตางค์ของเรา ไปดูกันดีกว่าว่าเทคนิครถที่เรานำมาเสนอวันนี้มีอะไรกันบ้าง


1.ความดันลมยางต้องตรวจเช็คเป็นประจำ

     วิธียืดอายุยางรถยนต์อันดับแรกเรียกว่าเป็นเทคนิครถ Basic เลยก็คงจะไม่ใช่อะไรนอกเสียจากการตรวจเช็คลมยาง ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เหนือบ่ากว่าแรงนักการตรวจเช็คลมยางควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง หากลมยางอ่อนและจะทำการเติมลมยางก็ต้องระวังด้วยอย่าเติมให้มากเกินไปหรือน้อยเกินไป

     การจะดูว่าปริมาณลมระดับไหนเหมาะสมก็แนะนำว่าให้ดูจากคู่มือรถยนต์รุ่นที่คุณใช้อยู่ หากคุณไม่ได้ใช้ยางขนาดเดียวกันกับที่ติดมากับรถ ก็ให้คุณขอคำแนะนำจากร้านที่คุณซื้อยางมา

Hands of mechanic holding tyre Free Photo
Car image created by Peoplecreations - Freepik.com


2.สลับยางกันบ้างก็เป็นเรื่องที่ดี
     การสลับยางอาจเป็นวิธียืดอายุยางรถยนต์ง่าย ๆ ที่หลายคนคิดไม่ถึง เมื่อเราขับขี่ไปนาน ๆ หน้ายางก็จะมีการสึก ซึ่งล้อหน้ากับล้อหลังอาจมีการสึกไม่เท่ากัน โดยปกติแล้วยางล้อหน้าจะมีการสึกมากกว่า ดังนั้นควรลองเปลี่ยนสลับยางล้อหน้ากับยางล้อหลังบ้าง คำถามที่ตามมาก็คือว่าว่าแล้วเมื่อไหร่ควรจะสลับยาง คำตอบก็คือ เมื่อคุณขับรถไปสัก 10,000 กิโลเมตร ก็ควรจะสลับยางได้แล้ว

     อีกประการที่ลืมไม่ได้หลังจากสลับยางแล้วคืออย่าลืมปรับลมยางด้วยนะเพื่อสมดุลในการขับขี่ เพราะบางคนเติมลมยางล้อหน้ากับล้อหลังไม่เท่ากัน

Mechanic fixing a car tyre Free Photo
Car image created by Peoplecreations - Freepik.com3.ปรับศูนย์ล้อก็จำเป็นไม่น้อย

     หากศูนย์ล้อถูกต้องอยู่ในตำแหน่งที่พอดี จะทำให้สึกหรอของยางมีความเรียบเสมอกัน ซึ่งเราควรปรับศูนย์ล้อรถยนต์ทุก ๆ 6 เดือน นี่จึงเป็นวิธียืดอายุยางรถยนต์ วิธีหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม

Mechanic examining car tyre using flashlight Free Photo
Car image created by Peoplecreations - Freepik.com


4.ทำความสะอาดยางรถยนต์เสียบ้าง

     จริงอยู่ว่าคุณอาจจะมีการล้างรถยนต์อยู่บ่อย ๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วเราจะไม่เน้นล้างตรงส่วนยาง ขอให้คุณอย่าลืมว่ายางรถเป็นส่วนที่สัมผัสกับพื้นดินตลอดเวลาสิ่งสกปรกจึงเกาะติดอยู่เสมอและสิ่งสกปรกเหล่านั้นอาจมีสารเคมีเจือปนอยู่ทำให้ยางเสื่อมสภาพเร็วขึ้นก็เป็นได้
    
     ดังนั้นใส่ใจและสละเวลาบ้าง ทำความสะอาดยางรถยนต์สักหน่อยก็ดีไม่น้อย นี่คืออีกหนึ่งวิธียืดอายุยางรถยนต์ที่ง่ายที่สุดและไม่ว่าใครก็ทำได้

Car washing Free Photo
Car image created by Shayne_ch13 - Freepik.com


     อย่างไรก็ดีแม้เราจะมีวิธียืดอายุยางรถยนต์แล้ว แต่ถ้าถึงเวลาเปลี่ยนยางใหม่จริง ๆ คุณก็ไม่ควรประหยัดจนเกินไป ทั้งหมดก็เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยของคุณนั่นเอง

0 ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น